NHÀ HÀNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN MEKONG HOMETOWN MỘT ĐÔNG DƯƠNG THU NHỎ

Được ví như một Đông Dương thu nhỏ, nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown trở thành một điểm đến đáng chú ý. Với kiến trúc đặc biệt mang dấu ấn của đất nước Pháp, nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown đừng sừng sững, uy nghi, oai phong.

Sự ra đời của kiến trúc Đông Phương

Kiến trúc Đông Dương là sự kết hợp giữa văn hóa người Việt và sự tinh tế trong kiếc trúc người Pháp. Ban đầu khi Pháp đô hộ Việt Nam, họ cho xây dựng những công trình theo kiến trúc Pháp 100%. Sau đó họ nhận ra kiến trúc của họ không phù hợp với Việt Nam. Người Pháp bắt đầu thay đổi bằng cách kết hợp văn hóa, điều kiện tự nhiên ở Việt Nam vào trong kiến trúc của họ. Sự kết hợp này tạo này tạo nên linh  hồn mới cho các kiến trúc Việt Nam từ thế kỷ 19 cho đến tận bây giờ.

Nhưng trên thực tế, kiến trúc Đông Dương chính là sự kết hợp giữa những nét Tây của Pháp với những tinh tế văn hóa của ba nước Đông Dương. Ngoài ra, chúng còn được pha thêm một chút kiến trúc của Trung Quốc. Tổng thể sự kết hợp, pha trộn này tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và có giá trị.
Kiến trúc Đông Dương vẫn được ưa chuộng, được sử dụng trong các công trình lớn, nhỏ. Sự phát triển rộng rãi của kiến trúc này làm thay đổi khá nhiều cục diện kiến trúc Việt Nam từ thế kỉ 19 cho đến nay.
 

Nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown – một Đông Dương thu nhỏ

Cũng vì nét đặc trưng của kiến trúc Đông Dương, Mekong Hometown quyết định xây dựng nhà hàng tổ chức sự kiện của mình theo phong cách này. Ngoài nhà hàng Mekong Hometown, nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown cũng mang được dấu ấn riêng, không thể nhầm lẫn.

Vì sao gọi là Đông Dương thu nhỏ? Đơn giản là vì kiến trúc nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown bao hàm tất cả những nét đặc trưng của kiến trúc Đông Dương. Được thiết kế cực kỳ tỉ mỉ, bám sát những quy luật, nguyên tắc và đặc điểm của loại kiến trúc này.

Đây là cả tâm huyết của Mekong Hometown. Cũng là ý tưởng táo bạo khi đặt nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown ở một mảnh đất miền Tây sông nước mà lại theo kiến trúc Đông Dương. Điều này đã tạo ra một hiệu ứng rất tốt ngoài sự mong đợi, ai từng đặt chân đến Mekong Hometown sẽ không ngừng trầm trồ, tấm tắc khen ngợi.

Đặc điểm nổi bật của kiến trúc Đông Dương ở nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown

Giải pháp kiến trúc: Kiến trúc Đông Dương luôn áp dụng các biện pháp cách nhiệt, thông thoáng để đảo bảo phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Đó cũng là nguyên nhân vì sao nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown được bố trí nhiều hành lang, giàn Pergola, cửa sổ như vậy.

Cửa sổ: Một lượng lớn cửa sổ dày đặc được bố trí tại nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown. Cửa sổ được thiết kế cao và rộng theo như kiến trúc Đông Dương để đón được ánh nắng và gió tự nhiên.

Mái nhà: Nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown sử dụng mái bằng. Phần mái được thiết kế nhô ra để che nắng, che mưa cho hành khách. Theo như kiến trúc Đông Dương thì phần mái thường được làm rất cầu kỳ và tỉ mỉ nhưng Mekong Hometown lại thiết kế mang hơi hướng đơn giản hơn. Vì phần tường đã có rất nhiều họa tiết trang trí được khắc họa cẩn thận, chu đáo rồi.

Tường nhà: Như nói ở trên, phần tường nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown sử dụng những họa tiết nổi, mang nét đặc trưng của lối kiến trúc Đông Dương. Họa tiết được thi công rất tỉ mỉ bởi những nghệ nhân lâu năm trong nghề.

Tường nhà được xây rất dày, mục đích là để chống nóng vào mùa hè và chống lạnh vào mùa đông. Ngoài nhiều cửa sổ thì tường nhà còn được gắn các lam gió để tăng thêm sự thông thoáng cho nhà hàng.

Sử dụng nước sơn màu trắng, nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown trở nên trang trọng và uy nghi hơn. Như một cung điện nguy nga trong truyện cổ tích vậy.

Nội thất: Nội thất bên trong là đặc trưng của kiến trúc Đông Dương, từ bàn ghế cho đến đèn chùm, rèm cửa, tranh ảnh trang trí. Đặc biệt là sử dụng rất nhiều đồ thủ công, mang đậm chất Việt Nam.

Với sức chứa từ 400 – 500 khách và với lối kiến trúc Đông Dương ấn tượng, độc đáo, nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown hy vọng sẽ được tiếp đón thật nhiều khách hàng.

Nhà hàng tổ chức sự kiện Mekong Hometown sẽ là nơi lý tưởng tổ chức các sự kiện công ty của Bạn như hội thảo, teambuilding, year end party... Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị ở nơi đây, hưởng trọn không khí trong lành của vùng quê bình yên. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu Bạn có bất kỳ thắc mắc nào, chúng tôi luôn ở đó hỗ trợ Bạn tốt nhất có thể.

Địa chỉ: Tổ 9, Ấp Tân Vĩnh Thuận, Xã Tân Ngãi, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Điện thoại: 0286 2713 222
Email: info@mekonghometown.vn
 

THỰC ĐƠN

Các dịch vụ khác

Menu tại nhà nhà hàng Mekong Hometown

menu-tai-nha-nha-hang-mekong-hometown.html

Menu tại nhà nhà hàng Mekong Hometown

Du lịch sinh thái đặc trưng với nét đẹp dân gian truyền thống