Nét độc đáo ẩm thực Nam Bộ hấp dẫn khách du lịch

28/10/2019, 16:21 PM

Ẩm thực không chỉ thể hiện được nét văn hóa độc đáo của khu vực, vùng miền đó. Được khai thác tuyệt đối trong du lịch, những món ăn mang đậm hương vị, hồn quê Nam Bộ trở thành lựa chọn hàng đầu đối với nhiều khách hàng khi thăm thú tại những địa điểm du lịch nơi đây. Sự độc đáo của một nền ẩm thực sông nước trở thành lựa chọn hấp dẫn cho nhiều khách hàng hiện nay.

Những điều kiện thuận lợi hội tụ tạo nên một nền ẩm thực trù phú – đa dạng

Nhắc đến miền đất Nam bộ, người ta thường nhắc đến sự đa dạng, phong phú của miền đất này bởi các nguồn lực tự nhiên giàu có và độc đáo. Những nguồn nguyên liệu xuất phát từ thiên nhiên, vùng đất nơi đây luôn tươi sống, chỉn chu và thuần túy điển hình có thể kể đến như các loại thủy sản từ sông nước như các loại cá, tôm, hay những loại rau cỏ đặc trưng vùng sông nước hay xuất phát từ tự nhiên nơi đây cũng đem đến những lựa chọn nguyên liệu độc đáo và đa dạng.

Những loại rau cỏ, thịt cá, hay đến các loại cây, đọt cây, hoặc các loại bông đặc trưng như bông điên điển, cù nèo, lá xoài, lá các… được sử dụng linh hoạt từ sống đến chín, từ ăn kèm, làm gia vị cho đến món chính…. Được người dân chế biến và tạo thành những món ăn mang đậm chất nam bộ độc đáo và mới mẻ vô cùng.

Điều kiện thiên nhiên thuận lợi, cùng với khí hậu điển hình, dễ dàng cho sự phát triển của cây cối, động thực vật,…  Cho đến văn hóa, con người có những nét độc đáo, sáng tạo đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nền ẩm thực nơi đây trở nên hấp dẫn và được nhiều yêu thích đến như thế. Không chỉ có du khách trong nước, mà ẩm thực Nam Bộ còn gây được nhiều thiện cảm và ấn tượng đối với khách du lịch trên thế giới.

Nét độc đáo ẩm thực Nam bộ được thể hiện qua những yếu tố nào ?

Nguyên liệu thực hiện vô cùng độc đáo!

Mùa nào thức đấy, những loại cây , rau, loại động vật… được sử dụng làm nguyên liệu trong những món ăn Nam Bộ khá khác biệt và không tìm được ở bất cứ vùng đất nào trên thế giới.

Những nguyên liệu này lại được khéo léo kết hợp trong từng cách nấu nướng, chế biến của người dân. Từ đó mà tạo nên những món ăn độc đáo và mới mẻ dành cho bạn,

Gia vị khác biệt và phù hợp với người dân

Mỗi vùng miền có những thói quen ăn uống khác nhau. Và chính những sự khác biệt này làm nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Nam Bộ. Nếu như người Bắc yêu thích vị mặn đậm đà, thì ở những món ăn nam bộ vị ngọt lại là cách nấu đặc trưng. Người dân Nam bộ thích ngọt và hay ăn ngọt. Còn nếu ăn mặn thì phải là vị mặn quéo lưỡi như những món kho quẹt đặc trưng. Còn nếu là mắm chấm thì phải là loại nước mắm chấm nguyên chất. Còn nếu là vị cay thì phải là vị cay xé lưỡi…. những sự độc đáo trong cách nêm nếm gia vị, những trải nghiệm ăn uống cực đã! Đã đem đến cho gia vị khác biệt cho vùng đất nơi đây.

Sự phóng khoáng, giản dị trong cách thưởng thức các món ăn của người dân nơi đây

Con người, cuộc sống bình dị của vùng đất nam bộ tạo nên vẻ đẹp gần gũi, thân quen, và chi phối rất nhiều đến cuộc sống, cũng như cách thức thưởng thức ẩm thực của người dân nơi đây. Sự thoải mái, dễ chịu với những bữa cơm hàng ngày, cùng phong vị quê hương thân thuộc đã làm nên sự độc đáo của những cách thức thưởng thức ẩm thực ở nơi đây.

Người dân dịu dàng, bình dị như chính cách thức thưởng thức của từng món ăn: Có món để trên bàn ăn, có món được trình bày đặt ngay dưới sàn nhà, Cũng có những món ăn đơn giản sử dụng tay... phù hợp với phong cách và từ đó cũng làm nên nét độc đáo cho ẩm thực vùng đất nam bộ màu mỡ này.
Tận hưởng không gian ẩm thực độc đáo miền Tây Nam Bộ tại Khu du lịch Mekong HomeTown

Khu du lịch Mekong HomeTown thuộc tỉnh Vĩnh Long, tại đây, bạn sẽ được tận hưởng những món ăn hấp dẫn và mang đậm giá trị văn hóa vùng miền. Tại Trạm dừng chân của MeKong HomeTown với những món ăn đậm đà hương vị miền Tây Nam Bộ. Nếu bạn mong muốn sở hữu những món ăn chuẩn vị miền Tây thi đây thực sự là địa chỉ tuyệt vời dành cho kì nghỉ của bạn.

Danh sách ẩm thực tại Mekong HomeTown đáp ứng được trọn vẹn cho bạn những mong muốn thưởng thức được hương vị đồng quê truyền thống. Những món ăn từ khai vị, cho đến các món đặc sản canh, súp, lẩu, món cá, bò, gà, heo, hải sản.... đa dạng và linh động trong cách thức chế biến đem đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn và như ý muốn.

Ẩm thực miền Nam vô cùng độc đáo và hấp dẫn được thể hiện khá đơn giản và dễ tìm kiếm. Hấp dẫn bởi sự tươi ngon, sự dồi dào của nguyên liệu chế biến, cũng như mang đến cho bạn trải nghiệm không gian văn hóa Tây Nam Bộ vô cùng hấp dẫn và thú vị!

Hãy đến Mekong HomeTown để trải nghiệm bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc
Du lịch sinh thái đặc trưng với nét đẹp dân gian truyền thống